dragon hill dragonhill

Nhà phố Sài Gòn bùng nổ xu hướng 'ly tâm' ra ngoại thành

03/05/2017

Thay vì săn lùng ở nội thành, nhiều nhà đầu tư đang đổ xô ra quận 2, 7, 9, Nhà Bè... để đầu tư nhà liền kề, biệt thự xây sẵn, tạo nên làn sóng giãn ra vùng ven mạnh mẽ nhất trong vòng một thập niên qua.

Khảo sát của Savills Việt Nam cho biết, vào cuối năm 2016 và đầu 2017, đông đảo nhà đầu tư, khách hàng bắt đầu chú ý đến những sản phẩm nhà phố và biệt thự xây sẵn, ở cách trung tâm TP HCM 10-15 km, thậm chí xa hơn.

Trong quý I/2017, TP HCM có 7 dự án biệt thự, nhà liền kề mới cung cấp khoảng 590 căn, bên cạnh đó, nguồn cung sơ cấp đạt khoảng 2.600 căn, tăng 25% theo năm. Lượng giao dịch tăng 94% theo năm, với quận phía Đông chiếm 74% tổng lượng giao dịch, đặc biệt quận 9 chiếm đến 49% lượng căn/nền bán được quý này của toàn thành phố. Ở quận 2 và huyện Nhà Bè có lượng giao dịch tốt nhất, đặc biệt nhà liền kề với diện tích 90-120m2 tiếp tục được hấp thụ tốt.

Phần lớn lượng giao dịch đến từ các dự án mới mở bán với chiến lược tiếp thị hiệu quả và hiện trạng xây dựng đúng kế hoạch. Đơn vị này đánh giá, từ quý II/2017 đến năm 2019, thị trường sẽ tiếp nhận thêm khoảng 14.200 căn/nền từ 44 dự án mới. Khu Thủ Thiêm, với hàng loạt các dự án nhà đất biệt thự đáng chú ý, cũng được đánh giá là “ngôi sao sáng” trong thời gian tới bởi sự phát triển về hạ tầng, quy hoạch. Các quận phía Đông dự kiến sẽ chiếm 55% tổng nguồn cung tương lai.

Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở Savills Việt Nam, Nguyễn Khánh Duy cho biết, nguyên nhân xuất hiện làn sóng này là do ở các không gian vùng ven có kết nối hạ tầng giao thông tốt dần lên với nhiều dự án cầu đường mới.

Ngoài ra, ngày càng có nhiều dự án bất động sản liền thổ được quy hoạch tốt cũng là yếu tố quan trọng thúc đẩy làn sóng "ly tâm" này diễn ra mạnh mẽ. Theo đó, các dự án nhà liền thổ ở vùng ven sở hữu không gian sống rộng rãi với nhiều mảng xanh, hồ cảnh quan, công viên, tiện ích sinh hoạt đầy đủ, an ninh và biệt lập. Các đặc điểm này đáp ứng được nhu cầu thoát khỏi sự ngột ngạt, đông đúc, ồn ào, ô nhiễm của khu vực nội thành.

Bài toán được đặt ra là, nếu có dòng tiền từ 3 đến 5 tỷ đồng, khách hàng có thể mua được một sản phẩm nhà phố liền kề giao thô hoàn thiện bên ngoài, còn với ngân sách cao hơn, từ 7 đến 8 tỷ trở lên thì có thể sở hữu được một ngôi nhà biệt thự song lập hoặc biệt lập. Trong khi đó, cùng ngân sách này, khách hàng chỉ có thể sở hữu một căn hộ cao cấp 2-3 phòng ngủ, ở các quận gần sát khu vực trung tâm với mật độ xây dựng khá dày. Ông Duy dự báo thêm, do tình trạng bất động sản liền thổ ngày càng khan hiếm và nhu cầu không gian sống mở rộng ngày càng cao, xu hướng "ly tâm" này sẽ tiếp tục thu hút dòng vốn đầu tư mạnh mẽ trong thời gian tới.

 

Theo Vũ Lê - Báo VnExpress

(http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/bat-dong-san/nha-pho-sai-gon-bung-no-xu-huong-ly-tam-ra-ngoai-thanh-3577955.html)


áo thun đồng phục ao thun dong phuc tạp dề tap de đồng phục dong phuc áo đồng phục ao dong phuc đồng phục công ty dong phuc cong ty đồng phục áo thun dong phuc ao thun