Công ty cổ phần phát triển nam sài gòn

Dấu ấn người tiên phong

Được thành lập ngày 21/06/1994, Công ty Cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn (SADECO) tự hào là đơn vị tiên phong trong công tác giải phóng mặt bằng tại vùng đầm lầy hoang sơ phía nam TP.HCM, đặt nền tảng cho sự hình thành Đại lộ huyết mạch Nguyễn Văn Linh và Đô thị mới Phú Mỹ Hưng - một khu đô thị kiểu mẫu, hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Với mục tiêu mở rộng, giải tỏa ách tắc trong giao thông và chỉnh trang khu vực trung tâm nội thành của Ủy ban nhân dân TP.HCM, Công ty Cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn (SADECO) được thành lập ngày 21/06/1994, tự hào với sứ mệnh là đơn vị tiên phong mang trọng trách “làm công tác giải tỏa 2.600 hec-ta đất để thực hiện phát triển khu đô thị Nam TP.HCM và sắp xếp lại dân cư - xây dựng các khu định cư mới”.  Đây là một nhiệm vụ không dễ dàng nhưng với sự đồng lòng, chung sức, tập thể SADECO đã làm được nhiều hơn thế, ghi dấu ấn đậm nét trong quá trình phát triển đô thị Khu Nam nói riêng và góp phần phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM nói chung. Từ đó đến nay, SADECO đã hoàn thành một cách xuất sắc đồng thời cả 2 nhiệm vụ chính trị lẫn kinh tế:

 1. Giải tỏa đền bù và xây dựng những khu tái định cư khang trang, tiện ích nhằm góp phần thực thi mục tiêu chỉnh trang đô thị của Thành phố.

  • Đảm nhiệm công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng gần 800ha đất để xây dựng Đại lộ Nguyễn Văn Linh và Khu đô thị Phú Mỹ Hưng.
  • Sắp xếp lại dân cư, xây dựng các khu định cư mới khang trang, phát triển hạ tầng xã hội đồng bộ, giúp nâng cao đời sống của các tầng lớp nhân dân tại khu vực phía Nam Thành phố.

2. Khai thác một cách kinh tế các vùng đất khác: Tạo nên các giá trị lợi ích cho cộng đồng – xã hội với các yếu tố thân thiện môi trường, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống: tiện nghi, an toàn với đầy đủ các tiện ích cùng hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh.

Lĩnh vực hoạt động:

  • Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu;
  • Dịch vụ tư vấn xây dựng, lập dự án đầu tư, môi giới, định giá bất động sản, sàn giao dịch bất động sản;
  • Xây dựng dân dụng, công nghiệp, cơ sở hạ tầng, nhà ở lưu trú cho công nhân…

Các dự án tiêu biểu:

  • Khu định cư Tân Quy Đông
  • Khu biệt thự cao cấp Sông Ông Lớn
  • Khu định cư Phước Kiển
  • Ký túc xá công nhân Khu chế xuất Tân Thuận

Bằng nền tảng vững chắc, SADECO luôn tự tin đáp ứng xu thế của thị trường Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh hòa vào xu thế chung của cả nước, xác lập vị thế là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh Bất động sản tại Thành phố.

TOP