Công ty cổ phần phát triển nam sài gòn

Lịch Sử và Thành Tựu

1993

Những năm đầu thập kỷ 1990, khu vực quận 7 - Nhà Bè ngày nay vẫn còn là vùng đất hoang vu với hệ thống kênh rạch chằng chịt, kéo theo đời sống người dân vô cùng khó khăn chỉ dựa vào nông nghiệp. Trong chương trình phát triển kinh tế của Thành Phố, một cuộc thi Quốc tế thiết kế quy hoạch Đô thị mới được tổ chức với khu vực Nam Sài Gòn nằm trong nhóm đầu cần ưu tiên thực hiện nhằm tránh tụt hậu so với xu thế phát triển chung. Cuối năm 1993, Quy hoạch tổng thể đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Xem thêm

1994

Ngày 21/6/1994, theo Quyết định số 934/GP-UB của Ủy ban nhân dân TP.HCM, Công ty Cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn (SADECO) được thành lập với sứ mệnh “sắp xếp lại dân cư, xây dựng các khu định cư mới, làm công tác giải tỏa 2.600 ha đất để thực hiện phát triển khu đô thị Nam (Phú Mỹ Hưng) và đại lộ Nguyễn Văn Linh” đồng thời khai thác một cách kinh tế các vùng đất khác.

Xem thêm

1997

Đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ - 1997 (với thành tích trong xây dựng tuyến đường Bắc Nhà Bè - Nam Bình Chánh, góp phần vào việc  Phát triển Kinh tế - Xã hội của Thành phố & cả nước)

Xem thêm

2001

Sau công tác giải tỏa thu hồi đất, việc tái định cư giúp người dân có được cuộc sống ổn định là nhiệm vụ rất quan trọng, mang ý nghĩa an sinh – xã hội lớn. Dự án Tân Quy Đông (18ha) (P.Tân Phong, Q.7) là khu tái định cư mới đầu tiên trên cả nước, bố trí cho hơn 500 hộ dân bị giải tỏa của khu A, tuyến đường Nguyễn Văn Linh… và cũng là khu dân cư đầu tiên ở TP.HCM có trạm xử lý nước thải với công suất 500m2/ngày đêm, đảm bảo thân thiện với môi trường sống xung quanh và vinh dự được Sở Khoa học – Công nghệ TP.HCM đưa vào “Sách Xanh” 

Xem thêm

2002

Tiếp nối những đóng góp cho cộng đồng trong dự án Tân Quy Đông, SADECO tiếp tục triển khai xây dựng dự án Khu định cư Phước Kiển (giai đoạn 1 - quy mô 22,26 ha) gồm hệ thống hạ tầng kỹ thuật với các công trình công cộng được bố trí và xây dựng đạt đúng quy chuẩn Việt Nam, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của cư dân. Và khu biệt thự cao cấp Sông Ông Lớn nằm trên đại lộ Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh. Đây là một trong những dự án tiêu biểu nhất của Công ty được quy hoạch trên diện tích 4,9 ha với mật độ xây dựng chỉ 25%. Dự án bao gồm quần thể biệt thự cao cấp sang trọng, cây xanh sông rạch đảm bảo thân thiện với môi trường sống xung quanh.

Xem thêm

2004

Đón nhận Cờ thi đua “thành tích 10 năm xây dựng và phát triển từ năm 1994 - 2004" do Ủy ban nhân dân TP.HCM trao tặng

Xem thêm

2005

Đón nhận Bằng khen của Uỷ ban nhân dân TP.HCM trao tặng về thành tích chấp hành tốt chính sách thuế năm 2005

Xem thêm

2006

Đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính

Xem thêm

2007

Vinh hạnh đón nhận Huân Chương Lao động hạng III và bằng khen của Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM trao tặng cho thành tích xuất sắc trong công tác đầu tư, tổ chức xây dựng đại lộ Nguyễn Văn Linh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm
Xem thêm
TOP